Yến rút lông nguyên tổ là gì? 01 lạng yến rút lông nguyên chất hiện nay giá bao nhiêu?

Tổ yến rút lông nguyên tổ được coi là loại tổ yến “ưu việt” và đang được người tiêu dùng ưa chuộng cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tìm hiểu về việc sử dụng tổ yến, cụm từ này có lẽ sẽ là khá mới mẻ. Vậy tổ yến rút lông nguyên tổ là gì? Giá của 01 lạng tổ yến rút lông nguyên chất hiện nay là bao nhiêu? Mời bạn cùng theo dõi để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong bài viết của Yến Cung Đình này!

1. Yến rút lông nguyên tổ là gì?

Yến rút lông nguyên tổ, hay còn được biết đến với tên gọi tổ yến rút lông, là một dạng tổ yến đã trải qua quá trình làm sạch lông, nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng tổ yến thô, bao gồm cả chân yến, tạo nên một hình ảnh đẹp mắt.

Thực chất, yến rút lông có thể được coi là một biến thể cao cấp hơn so với yến tinh chế. Tổ yến tinh chế được làm sạch lông và tạp chất, nhưng không giữ được hình dáng tổ yến ban đầu. Trong khi đó, tổ yến rút lông giữ lại gần như nguyên vẹn hình dáng ban đầu của tổ yến thô. Để sản xuất tổ yến rút lông, cần lựa chọn tổ yến thuộc loại cao cấp, đẹp nhất trong nhà yến, có ít lông và tạp chất nhất.

Tổ yến tinh chế Yến Cung Đình

2. Đặc điểm của yến rút lông nguyên tổ

  • Là một dòng sản phẩm cao cấp trong các loại yến, yến rút lông đòi hỏi quá trình chế biến từ những tổ yến được tạo ra bởi con chim già, có tổ đẹp, ít lông và tạp chất, có độ dai, và không bị rã nát khi ngâm trong nước trong thời gian nhất định. Thông thường, chỉ có những tổ yến thượng hạng được lựa chọn kỹ lưỡng, với số lượng giới hạn, nâng cao giá trị nguyên liệu.

     

  • Việc sơ chế tổ yến thông qua phương pháp rút lông đòi hỏi sự khéo léo, tận tâm của thợ làm nghề, điều này cũng làm tăng chi phí nhân công. Vì vậy, giá của yến rút lông thường cao hơn so với các sản phẩm yến khác.

     

  • Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của tổ yến rút lông được giữ nguyên do quá trình sơ chế được thực hiện một cách cẩn thận, hạn chế tiếp xúc với nước chỉ bằng cách phun ẩm tổ yến để dễ làm sạch. Điều này giúp tổ yến rút lông giữ lại gần như nguyên vẹn hình dáng ban đầu của tổ yến thô.

3. Giá trị dinh dưỡng của yến rút lông nguyên tổ

Tương tự như yến tinh chế, yến rút lông nguyên tổ cũng chứa khoảng 18 loại axit amin khác nhau. Trong đó, axit aspartic (4,69%) và proline (5,27%) đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào. Ngoài ra, cysteine ​​và phenylalanine (4,50%) đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ tăng cường trí nhớ, kích thích dẫn truyền xung thần kinh, và tăng khả năng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Axit syalic và tyrosine (8,6%) giúp tăng tốc quá trình phục hồi, trong khi glucosamine có thể hỗ trợ tái tạo sụn và bursae, đặc biệt trong trường hợp viêm xương khớp…

Tổ yến

Đặc biệt, axit syalic và tyrosine, có mặt trong tổ yến, có khả năng chuyển hóa nhanh chóng trong quá trình loại bỏ chất độc hại và khuyến khích sự phát triển của các tế bào hồng cầu.

Ngoài axit amin, sản phẩm còn chứa một lượng lớn protein, chiếm khoảng 45-55% trọng lượng. Tổ yến còn chứa glycoprotein, một loại chất năng lượng cao mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ. Điều này bổ sung thêm vào đó, có 31 loại khoáng chất khác nhau được tìm thấy trong tổ yến.

Quá trình chế biến tổ yến rút lông diễn ra một cách cầu kỳ và tỉ mỉ, nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn. Vậy, mức giá hiện nay cho 01 lạng tổ yến rút lông nguyên chất là bao nhiêu?

4. Một (01) lạng yến rút lông nguyên chất hiện nay giá bao nhiêu? 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực yến, Yến Cung Đình khẳng định rằng tổ yến nguyên chất rút lông khó có thể có giá dưới 5.000.000 đồng/100g. Lý do cho điều này là vì giá của yến sào thô trên thị trường hiện nay đã nằm trong khoảng trên dưới 4.000.000 đồng/100g. Sau quá trình làm sạch bụi bẩn và tạp chất, độ hao hụt có thể lên đến khoảng 25% hoặc hơn, tùy thuộc vào kỹ năng của người thợ.

Vì vậy, dựa vào việc cân đối chi phí, giá của 100g yến rút lông sẽ dao động khoảng dưới 5.500.000 đồng. Tại sao một số doanh nghiệp cung cấp yến sào với giá chỉ khoảng 3.000.000 đồng/100g, thậm chí là rẻ hơn? Nguyên nhân là do những doanh nghiệp này tận dụng tâm lý muốn tiết kiệm để sử dụng các chiêu trò nhằm giảm giá thành tổ yến, mặc kệ đến sức khỏe của người tiêu dùng, bằng cách:

  • Độn thêm những thành phần như đường, muối để tăng trọng lượng (Tổ yến tẩm đường thường có độ ẩm cao và khó bể, vỡ, khi cầm lên tay có cảm giác nặng, dính).
  • Sử dụng chất tẩy trắng độc hại để giảm chi phí lao động và tăng năng suất.

Tóm lại, nếu giá của tổ yến rút lông quá rẻ, đây có thể là dấu hiệu của sản phẩm kém chất lượng. Do đó, trước khi quyết định mua yến rút lông, quý khách cần tham khảo thông tin trên mạng xã hội hoặc tìm đến các doanh nghiệp uy tín, có chứng nhận kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh rủi ro mua phải sản phẩm yến rút lông kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “yến rút lông nguyên tổ là gì?” và “01 lạng yến rút lông nguyên chất hiện nay giá bao nhiêu?” Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với Yến Cung Đình tận tình tư vấn!

YẾN CUNG ĐÌNH – THƯƠNG HIỆU YẾN SỐ 1 VIỆT NAM

——————
☎️ Hotline: 0989 880 708

Xem thêm về Yến