Chưng Yến Táo Đỏ Hạt Chia Đường Phèn-Đánh Thức Vị Giác, Bồi Bổ Cơ Thể

Làm thế nào để chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn sao cho dưỡng chất được giữ nguyên? Có tác dụng gì đặc biệt và liệu món này có phù hợp cho trẻ nhỏ không? Đừng vội lướt qua bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu về yến chất lượng!

yến chưng táo đỏ hạt chia đường phèn
yến chưng táo đỏ hạt chia đường phèn

Cách chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn

Dưới đây Yến cung đình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách chưng yến táo đỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến táo đỏ hạt chia

Trước khi hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ và hạt chia bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu như sau:

  • Tổ yến 10g – Nếu không có thời gian bạn có thể chọn yến tinh chế hoặc yến tươi để sơ chế nhanh hơn.
  • Táo đỏ khô khoảng 5 – 7 quả tương đương 50g.
  • Hạt chia 6g khoảng 1,5 muỗng Cafe.
  • Đường phèn vàng Organic 3-5 thìa (tuỳ khẩu vị).
  • 5 lá dứa hoặc vài lát gừng để khử tanh cho yến, giúp món yến chưng táo đỏ hạt chia thơm ngon, dễ ăn hơn.
nguyên liệu chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn
nguyên liệu chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn
  • Nước sôi để nguội 500ml nếu muốn chưng yến đặc (hoặc 750ml – 1000ml nếu muốn dùng yến loãng).
  • Nồi chưng hoặc thố chưng chuyên dụng
  • 1 chiếc khăn mỏng (nếu chưng yến bằng thố)

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Để giữ nguyên chất dinh dưỡng trong món yến chưng táo đỏ hạt chia đường phèn, bạn thực hiện các bước sơ chế như sau:

  • Ngâm yến với nước sôi trong khoảng 45 phút – 1 tiếng để làm mềm yến. Sau đó, xé tơi sợi yến và lược bỏ nước ngâm qua ray (đối với tổ yến tinh chế). Đối với yến thô, ngâm trong nước từ 2-3 tiếng, sau đó nhặt lông cho sạch, rửa bằng vài lần nước.
  • Nấu nước lá dứa với lửa vừa tầm 15-30 phút
  • Táo đỏ ngâm tầm 10-15 phút, rồi cho vào nấu chung nước lá dứa  tầm 10-15 phút. Nếu chưng cho trẻ thì nên lượt bỏ hạt táo các bạn nhé.
  • Đường phèn và Hạt chia sẽ cho vào cuối cùng khi chưng yến nên không cần sơ chế.

Tiếp theo, chúng ta cùng đi chưng yến táo đỏ hạt chia thôi!

3 bước Chưng yến với táo đỏ hạt chia đường phèn

  • Bước 1: Xé nhỏ tổ yến sau khi ngâm mềm và đưa qua rây lọc để loại bỏ nước ngâm.
  • Bước 2: Lót khăn trong nồi, đặt tô yến lên và thêm táo đỏ và nước lá dứa. Đậy nắp nồi, chưng với lửa nhỏ trong 20 phút, đảm bảo nước chưng không ngập quá 1/2 tô yến.
  • Bước 3: Mở nắp sau 20 phút, thêm đường theo khẩu vị và đậy nắp để đường tan hẳn. Sau 5-7 phút, thêm hạt chia đã ngâm nở vào.
Các bước chưng yến
Các bước chưng yến táo đỏ hạt chia
Thành phẩm yến chưng táo đỏ hạt chia đường phèn
Thành phẩm yến chưng táo đỏ hạt chia đường phèn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món yến chưng táo đỏ hạt chia  thơm ngon rồi đấy!

Yến cung đình đã hướng dẫn bạn cách chưng yến táo đỏ hạt chia đường phèn. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn có thể nấu được món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng này  cho cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm về Yến