Cách chưng yến bằng nồi cơm điện dễ nhất

Nhiều chị em đang gặp khó khăn với cách chưng yến truyền thống, cảm thấy phiền phức với nhiều dụng cụ phức tạp trên thị trường. Đối với những người bận rộn, Yến cung đình giới thiệu một giải pháp hiệu quả – chưng yến bằng nồi cơm điện. Giữ nguyên dinh dưỡng của yến và tiết kiệm thời gian.

Cùng theo dõi bài viết của Yến cung đình để biết chi tiết hơn cách làm nhé!

Yến chưng bằng nồi cơm điện
Làm yến chưng bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện đơn giản dễ làm

Người ta thường sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng để bảo toàn chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng nếu bạn chỉ có nồi cơm điện, vì sử dụng nồi cơm điện vẫn có thể giữ nguyên hương vị và dưỡng chất của yến trọn vẹn.

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện
Cách chưng yến bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu và cách sơ chế 

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau và tiến hành sơ chế theo hướng dẫn:

  • Tổ yến: Rửa sạch, chuẩn bị bát nước ngâm nở mềm khoảng 30 phút. Nếu là tổ yến chưa được sơ chế sẵn, bạn tiến hành nhặt bỏ hết phần lông rồi để riêng.
  • Đường phèn
  • Hạt sen khô: Ngâm nước khoảng 30 – 40 phút cho nở mềm, tách bỏ phần tim sen bên trong kẻo gây đắng.
  • Táo đỏ: Gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Lê tươi: Lê chưng yến rửa sơ, cát lát tròn theo chiều dọc của quả.
Hướng dẫn cách chưng yến bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn cách chưng yến bằng nồi cơm điện

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Sau khi đã sơ chế và ngâm yến, bạn tiến hành vớt yến ra rồi bỏ vào trong thố và cho vào khoảng 200ml nước sạch. Nên đổ nước sao cho xâm xấp bề mặt.
  • Bước 2: Tiếp đó đổ nước vào nồi cơm điện, đặt bát tổ yến chưng vào trong, đậy kín rồi bật chế độ nấu thông thường khoảng 25 phút.
  • Bước 3: Sau 25 phút đầu tiên, bạn mở nắp nồi thêm các nguyên liệu còn lại gồm: đường phèn, lê tươi, táo đỏ, hạt sen vào bát yến rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
  • Bước cuối cùng: đến bước này thì món yến chưng của chúng ta đã hoàn thành giờ thì bạn nhấc thố chưng ra ngoài, ủ cho đến khi thố còn ấm rồi thưởng thức món ngon bổ dưỡng này thôi nào

Một vài lưu ý khi chưng yến bằng nồi cơm điện

  • Tránh chưng yến quá lâu, vì điều này có thể làm yến trở nên nhão và mất đi hương vị cùng chất dinh dưỡng quý giá.
  • Khi kết hợp với các nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ, long nhãn, bạn cần sơ chế trước để đảm bảo mỗi thành phần chín đều, giữ nguyên hương vị và dưỡng chất.
  • Nếu không có nồi cơm điện, bạn cũng có thể thay thế bằng nồi chưng chuyên dụng, nồi nấu chậm hoặc nồi nấu thông thường để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn cho bạn cách chưng yến bằng nồi cơm điện cực đơn giản ai cũng có thể làm tại nhà. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn và đừng quên ghé thăm trang web https://yencungdinh.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin thú vị bạn

 

Xem thêm về Yến