Bí quyết làm yến chưng táo đỏ kỷ tử siêu ngon tại nhà

Trong thực tế có nhiều cách chế biến yến, trong đó thì cách làm yến chưng táo đỏ kỷ tử được khá nhiều người thực hiện. Sở dĩ như vậy là vì món ăn này có hương vị vừa thơm ngon, lại có thể giữ nguyên được dưỡng chất có trong yến, kỷ tử, táo đỏ, đặc biệt có tác dụng bồi bổ sức khỏe con người. Vậy cách làm yến chưng táo đỏ kỷ tử như thế nào, hôm nay mời các bạn tìm hiểu cùng mình nhé!

Tác dụng của yến chưng táo đỏ kỷ tử

Yến chưng táo đỏ kỷ tử

Yến chưng táo đỏ kỷ tử không chỉ là một món ăn ngon, mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất quý giá, mang lại nhiều công dụng lớn trong việc nâng cao sức khỏe và làm đẹp. Sự hòa quyện tuyệt vời của yến, kỷ tử, và táo đỏ tạo nên một công thức ẩm thực đặc biệt, giúp cơ thể được bổ sung những dưỡng chất quan trọng để duy trì sức khỏe và làn da trẻ trung, rạng rỡ.

Kỷ tử:  Giải độc gan, thận; tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, cải thiện thị lực,… Kỷ tử giàu vitamin và khoáng chất, cung cấp 8 loại Axit Amin, vitamin nhóm A, B, C cùng các hoạt chất như: Fe, Zn, chất xơ,…
Táo đỏ: Chống viêm, ngừa ung thư, bảo vệ gan, cải thiện giấc ngủ,… Táo đỏ giàu Vitamin, khoáng chất và chất xơ.
Tổ yến sào: Bồi bổ sức khoẻ, chống lão hoá, làm sáng da, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hoá, giúp ăn – ngủ ngon hơn.

Chưng Yến Táo Đỏ Kỷ Tử: Bí Quyết Lưu Giữ Hương Vị Đặc Biệt

Chưng yến táo đỏ kỷ tử ĐÚNG CÁCH sẽ giúp giữ nguyên dưỡng chất, từ đó người ăn yến sẽ cảm thấy cải thiện rõ rệt khi ăn yến.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành chưng yến kỷ tử táo đỏ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tổ yến khô 5-10g (thô hoặc tinh chế)
  • Táo đỏ 5-10 quả
  • Kỷ tử 10-20 quả
  • Đường phèn vàng Organic (tuỳ khẩu vị ăn)
  • Vài lát gừng mỏng hoặc lá dứa để khử tanh yến
  • Nước sôi để nguội
  • Thố chưng, nồi chưng
yen chung tao do ky tu note 1200x676 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món yến chưng táo đỏ kỷ tử

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm tổ yến tinh chế với nước sôi để nguội tầm 30 phút đến 1 giờ để yến nở mềm rồi xé tơi sợi yến, sau đó lọc bỏ nước qua ray.
  • Kỷ tử, táo đỏ rửa sạch và ngâm với nước sôi để nguội tầm 15-20 phút.
  • Nếu dùng gừng thì thái lát mỏng, dùng lá dứa thì rửa sạch cắt khúc hoặc quấn cục cho vào chưng.

Chưng yến táo đỏ kỷ tử với hạt chia

Bước 3: Cho các nguyên liệu vào thố chưng

cach chung yen

Sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu bạn tiến hành cho vào thố lần lượt là lá dứa, táo đỏ, kỷ tử và cuối cùng là yến, sau đó đổ thêm nước sôi để nguội vào rồi tiến hành chưng.

Lưu ý: Không đổ nước quá đầy, vì khi chưng yến sẽ nở và có thể tràn ra ngoài. Chưa để ĐƯỜNG PHÈN vào lúc này, đường sẽ cho vào chưng cùng yến trước khi tắt bếp 10 phút.

Bước 4: Tiến hành chưng yến

Chuẩn bị nồi chưng, đặt khay chưng cách thuỷ vào nồi hoặc sử dụng 1 khăn mỏng lót dưới dáy nồi rồi đặt thố yến lên trên nhằm tránh hiện tượng quá nhiệt cho thố yến.

Cho yến, kỷ tử vào thố chưng đã chuẩn bị cùng 500-600ml nước tinh khiết, chưng trong khoảng 20-30 phút cho đến khi tổ yến đạt được độ mềm dẻo nhất định thì cho đường phèn vào hầm thêm khoảng 5 phút. Sau đó, tắt bếp và ủ thêm khoảng 10 phút là đã chế biến xong món yến chưng kỷ tử thơm ngon.

Chưng yến kỷ tử táo đỏ với gì?

Ngoài chưng yến với kỷ tử táo đỏ bạn còn có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu như: Hạt sen, hạt chia, nhãn nhục,… nhưng cần lưu ý một số điều sau:

  • Đối với yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen – Nên nấu hạt sen cho chín mềm (bỏ nước) trước khi cho vào chưng với yến.
  • Đối với yến chưng táo đỏ hạt chia kỷ tử – Nên cho hạt chia vào cuối cùng tốt nhất là sau khi tắt bếp.

Chưng yến táo đỏ kỷ tử với hạt chia

Đối tượng có thể sử dụng yến chưng táo đỏ kỷ tử

Tổ yến sào chưng với kỷ tử, táo đỏ thích hợp cho mọi người dùng, đặc biệt là người vừa khỏi bệnh, người cao tuổi, phụ nữ mang thai trên 3 tháng, trẻ từ 6 tuổi trở lên,…

Tuy nhiên, nếu dị ứng 1 trong số các nguyên liệu của món ăn thì không nên sử dụng hoặc có thể hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi ăn.

LỜI KẾT: Qua bài viết này yến cung đình , đã hướng dẫn bạn cách chưng yến táo đỏ kỷ tử chuẩn nhất rồi, nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách chưng yến với kỷ tử táo đỏ có thể để lại bình luận bên dưới để Yến cung đình tư vấn thêm cho bạn nhé!

Xem thêm về Yến